Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Long Điền - Đất Đỏ

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

TRUNG TÂM GDTX LONG ĐIỀN - ĐẤT ĐỎ NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG
 
    Hiện nay tình trạng bạo lực học đường đã trở thành nỗi lo không chỉ các bậc phụ huynh, thầy cô giáo mà còn là nỗi lo của tất cả những người quan tâm đến sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và giáo dục học sinh, đó là những hành vi ngang ngược bất chấp công lý đạo đức xúc phạm, trấn áp người khác gây nên những tổn thương về mặt tinh thần lẫn thể xác diễn ra trong phạm vi trường học.
    Có rất nhiều nguyên dẫn đến bạo lực học đường như nhìn đểu, nói móc, tranh giành người yêu, ghen tị về thành tích học tập… hoặc cũng có thể do một số học sinh cá biệt chưa kiểm soát được hành vi của bản thân, coi việc dùng bạo lực là cách để giải quyết mâu thuẫn.
    Để khắc phục tình trạng bạo lực học đường, ngày 04/12/2023 chi đoàn 11A2 tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường” với sự tham dự của quý thầy, cô và toàn thể học viên Trung tâm.
    Thông qua buổi tuyên truyền cho học viên thấy được hậu quả của bạo lực học đường hết sức nghiêm trọng, chính vì vậy mỗi học viên cần phải nâng cao ý thức, nhận thức đúng đắn về mối nguy hại của bạo lực học đường, cần có những biện pháp ngăn ngừa, xử lý việc gây ra bạo lực học đường và một trong những biện pháp tốt nhất để ngăn chặn vấn nạn này đó chính là xây dựng tình bạn đẹp.
    Thông qua buổi tuyên truyền, cho học viên thấy được trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cần phải biết thương yêu, quý trọng đùm bọc và giúp đỡ lẫn nhau cả trong học tập cũng như trong cuộc sống hàng ngày, cần phải biết cảm thông, chia sẽ biết nhường nhịn và thấu hiểu cho nhau biết quan tâm lắng nghe và luôn luôn đoàn kết./.

 
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 189
  • Trong tuần: 1726
  • Tất cả: 81344